เว็บไอที ข่าวมือถือ App ฮิต

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก

วิธีสมัคร Apple ID โดยตรงบน iPhone แบบไม่ต้องมีบัตรเครดิต

[คัดลอกลิงก์]
loading...

วิธีสมัคร Apple ID โดยตรงบน iPhone แบบไม่ต้องมีบัตรเครดิต ง่าย

ที่มาบทความและภาพ zakariiya.wordpress.com 

บทความนี้เฉพาะมือใหม่ไอโฟนจริงๆ เลยนะครับ เพราะเท่าที่ผมเจอมาก็คือ ซื้อมาแล้วโหลดแอพไม่ได้ ต้องคอยไปให้ที่ร้านลงให้ แล้วพอจะอัพเดทหรือโหลดเพิ่มเติมก็ทำไม่ได้ เพราะว่าไม่มี Apple ID หรือบางคนก็จะสมัครใช้ Apple ID แต่ติดตรงที่ไม่มีบัตรเครดิต ผมเลยนำเอาวิธีสมัคร Apple ID แบบไม่ต้องมีบัตรเครดิต และสามารถทำบนไอโฟนได้เลย ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์แต่อย่างใด มาให้ได้อ่านกัน ใครที่เพิ่งซื้อมา จะได้ไม่ต้องลำบากไปให้ที่ร้านลงให้ ทำเองได้เลยครับ


5.jpg

การโหลดแอพบน iPhone/iPad/iPod Touch นั้น จะต้องมี Apple ID ซึ่งเป็นบัญชีผู้ใช้งานเสียก่อน ไม่เช่นนั้นก็จะไม่สามารถจะโหลดแอพได้ ประโยชน์ของการมีบัญชีในการโหลด ก็เพื่อที่ว่า หากแอพไหนที่เราดาวน์โหลดแบบเสียเงิน (ซื้อแอพ) มาแล้วนั้น หากเราเปลี่ยนเครื่อง เราก็ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ แค่ใช้ ID เดิมที่เราเคยซื้อ ในการโหลด ก็จะสามารถโหลดแอพนั้นๆ มาใช้ได้ทันที สำหรับวิธีการสมัคร Apple ID ของคนที่มีบัตรเครดิต ไม่ยากครับ เข้าไปสมัครโดยตรงได้เลย แต่สำหรับคนที่ต้องการจะดาวน์โหลดเฉพาะ “แอพฟรี” หรืออาจจะสมัครไปก่อน แล้วค่อยมาใส่ข้อมูลบัตรเครดิตทีหลัง จะมีวิธีการเฉพาะครับ ซึ่งผมจะได้อธิบายถึงวิธีการอย่างละเอียดเลยครับ โดยสามารถทำได้ทันทีจากไอโฟน ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เลยครับ มาดูกันเลยดีกว่า ว่าจะทำยังไง

ขั้นแรก ก็ให้เข้าไปที่ App Store แล้วหาแอพฟรี แอพอะไรก็ได้ครับ ที่ฟรีมาสักหนึ่งแอพ วิธีง่ายๆ ก็เข้าไปที่ Top 25 แล้วเลือก Top Free ก็จะมีแต่แอพฟรี ก็กดมาสักตัว แล้วให้กดที่ปุ่ม Free ดังรูปครับ (หากเลือกที่แอพเสียเงิน จะไม่สามารถทำรายการโดยไม่มีบัตรเครดิตได้ครับ)


ปุ่ม Free จะกลายเป็น Install App ให้กดลงไปอีกทีครับหลังจากนั้นจะมีหน้าจอถามดังรูป ให้เลือก Create new Apple IDขั้นต่อไปจะมีหน้าจอถามว่าเราต้องการใช้งาน Store ของประเทศไหน ผมเลือกเป็น Thailandกด Agree สองครั้ง เพื่อยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลงจะเข้าสู่หน้าจอการกรอกข้อมูลส่วนตัว เพื่อสมัครใช้ Apple ID จะให้ใส่ Email และ Password ที่จะใช้เป็น Apple ID สำหรับอีเมล์ แนะนำให้ใช้เมล์ที่เราใช้ประจำ และเป็นเมล์ที่ใช้บนไอโฟนด้วยนะครับ จะได้สะดวก จะเช็คอะไรก็ใช้ไอโฟนได้เลย ส่วนรหัสผ่าน ต้อง 8 ตัวขึ้นไป และต้องประกอบด้วย “ตัวพิมพ์ใหญ่, ตัวพิมพ์เล็ก และตัวเลข”เลื่อนลงมาจะเป็นคำถามป้องกันการลืม อันนี้ให้เราตั้งคำถามอะไรก็ได้เข้าไป เช่น What’s your name? หากต่อไป เราเกิดลืมรหัสขึ้นมา มันจะถามคำถามนี้กับเรา แล้วเราต้องตอบให้ตรงกับที่เรากำหนดในครั้งแรกนี่แหละครับ ใส่คำถามแล้วใส่คำตอบ (จำให้ได้ด้วยก็แล้วกันครับว่าตอบอะไรไป) ตามด้วยวันเดือนปีเกิด และกด Subscribe กรณีที่ต้องการรับข่าวสารจากแอปเปิ้ลทางอีเมล์ แล้วกด Nextหน้าจอนี่แหละสำคัญ เพราะจะเป็นการกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับการจ่ายเงินของเรา แต่ในที่นี้เราต้องการโหลดแอพฟรีเท่านั้น ก็ไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูลบัตรเครดิต ให้เลือกที่ None ครับ จากนั้นเลื่อนลงมากรอกข้อมูลที่อยู่ และเบอร์โทร(เบอร์บ้าน ถ้าไม่มีใส่เบอร์อะไรก็ได้ครับที่เป็นเบอร์โทรศัพท์บ้าน) เสร็จแล้วให้กด Nextก็จะมาถึงหน้าจอการยืนยัน Apple ID โดยทางแอปเปิ้ลจะส่งอีเมล์ให้เรากดยืนยันมาให้เรา ให้ทำการเช็คอีเมล์ใน Mail ของไอโฟนได้เลยครับ (ผมถึงบอกให้ใช้อีเมล์ที่เราใช้บนไอโฟนไงครับ)ในอีเมล์จะมีลิงค์ Verify Now ให้เรากดเข้าไปเลยครับ

Safari จะถูกเปิดขึ้นมา ให้เรากรอกอีเมล์กับรหัสผ่านที่ทำการสมัครไว้ตอนแรกเข้าไป เพื่อเป็นการยืนยันการสมัคร


หากขึ้นหน้าจอนี้ ก็แสดงว่า Apple ID เราถูกยืนยันและพร้อมใช้งานแล้วครับ


จากนั้นให้ปิด Safari แล้วไปที่ App Store ใหม่ ลองกดตรงแอพฟรีสักแอพดูครับ ก็จะมีหน้าจอเดิมดังในรูป คราวนี้ให้เลือกเป็น Use Existing Apple ID


จะมีช่องให้ใส่อีเมล์กับรหัสผ่าน ก็ให้กรอก Apple ID ของเราลงไป (ก็อีเมล์กับรหัสที่เรากรอกไปตอนสมัครนั่นแหละ)


แค่นี้ก็สามารถมี Apple ID ได้ โดยไม่ต้องมีบัตรเครดิต ไม่ต้องให้ที่ร้านทำ ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ ทำได้โดยตรงจากไอโฟนของเราได้เลย และเมื่อมี Apple ID แล้ว ต่อไปเราก็สามารถโหลดแอพฟรีจาก App Store ลงบนไอโฟนได้ตามใจชอบแล้วครับ

 สำหรับคนที่ยังไม่มี iTunes ในคอมพิวเตอร์ สามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่

loading...
loading...

เว็บแต่งภาพ , ฟรี app , app แนะนํา , app android แนะนํา , ดาวโหลดappฟรี , android app แนะนํา , app ฟรี , โหลด app iphone , โปรแกรมแต่งรูปหน้าเรียว , game android free download , ดาวน์โหลด application , โปรแกรมแต่งรูปถ่าย , application android ฟรี , แอปรูปแฝด , android game free แนะนํา , android มือถือ
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
All the resources on this website are uploaded by the users.
ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พุทธศักราช 2545
www.enjoylike.com จัดทำขึ้นเพื่อให้ความรู้ ความบันเทิงเท่านั้น ซึ่งในส่วนของเนื้อหา, บทความ, รูปภาพ, วีดีโอ, เพลง,ภาพการ์ตูนเคลื่อนไหว หากพบเห็นเนื้อหาไม่เหมาะสม ขัดต่อกฎหมาย ละเมิดลิขสิทธิ์
สามารถแจ้งลบเนื้อหานั้นๆได้ ติดต่อ admin@enjoylike.com ทางผู้ดูแลจะทำการลบเนื้อหานั้น ออกจากระบบต่อไป

รายชื่อผู้ถูกระงับบัญชี|โทรศัพท์มือถือ|รูปแบบข้อความล้วน|www.enjoylike.com  

GMT+7, 2017-1-23 15:31 , Processed in 0.060214 second(s), 24 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้