ปิดฟีเจอร์ “อ่านแล้ว” บน Line และ Facebook Messenger กันง่ายนิดเดียว จะได้เลิกคิดมากว่าอ่านแล้วไม่ตอบ

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2016-9-29 09:38| เปิดอ่าน: 3540| ความคิดเห็น: 0

ปิดฟีเจอร์ “อ่านแล้ว” หรือ Read บน Line และ Facebook Messenger กันง่ายนิดเดียว จะได้เลิกคิดว่าอ่านแล้วไม่ตอบ
aHR0cDovL3AzLmlzYW5vb2suY29tL2hpLzAvdWQvMjgyLzE0MTIwNjEvdW50aXRsZWQtMS5qcGc=.jpg

อย่างที่รู้กันว่า ใน Facebook กับ Line มันจะมีระบบข้อความที่ส่งออกไปได้ว่า ถูกเปิดอ่านแล้วหรือยัง หากถูกอ่าน ก็จะมีขึ้นแจ้งเตือนเลยว่า “เห็นแล้ว” หรือ “อ่านแล้ว” ทำให้ผู้ส่งรับรู้ว่า ข้อความของตนถูกอ่านแล้ว แต่มันจะมีเหตุ Drama ทันที หากคู่สนทนาไม่ตอบกลับข้อความทั้ง ๆ ที่อ่านแล้ว….

aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL2hpLzAvdWQvMjgyLzE0MTIwNjEvdW50aXRsZWQtMy5qcGc=.jpg
“อ่านแล้วทำไมไม่ตอบ ?” หรือ “ทำไมไม่ตอบ Line !!” สองประโยคเด็ด ที่ทำเอาหลาย ๆ คน กลืนไม่เข้าคลายไม่ออกกันมาเยอะแล้ว สาเหตุก็มาจาก เทคโนโลยีอันชาญฉลาด ตัว หนึ่ง ที่สามารถเช็คได้ว่า ข้อความที่ส่งออกไปนั้น ถูกเปิดอ่านแล้วหรือยัง หากถูกอ่านแล้ว ก็จะมีขึ้นแจ้งเตือนเลยว่า “เห็นแล้ว” หรือ “อ่านแล้ว” จุดนี้เอง ถ้าหากคู่สนทนาไม่ตอบกลับข้อความทั้ง ๆ ที่อ่านแล้ว อาจจะมีเหตุ Drama ทันที ในบางกรณีอาจแค่รู้สึก Fail เฉย ๆ แต่กับ “คนพิเศษ” บางคน (เน้น บางคน) คือ งานมาเยือน…
aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL2hpLzAvdWQvMjgyLzE0MTIwNjEvMy5qcGc=.jpg
ภาพจาก : Buzzfeed
ดังนั้น หากไม่ต้องการให้ความสัมพันธ์ของเรา ต้องมาจบเพราะเทคโนโลยีอันชาญฉลาดตัวนี้ งั้นก็ปิดมันเสีย !! ส่วนวิธีก็ตามนี้เลยครับ
สำหรับ PC ใช้ “Unseen”

aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL2hpLzAvdWQvMjgyLzE0MTIwNjEvNC5qcGc=.jpg
เปิด Google Chrome แล้วไปที่ ร้านค้าบนเว็บ หรือ Chrome เว็บสโตร์ (หากไม่เจอให้เปิด Chrome แล้วเสิร์ชชื่อเอาเลยก็ได้) พิมพ์ในช่องค้นหาว่า “Facebook Unseen” โหลดและติดตั้งให้เรียบร้อย
aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL2hpLzAvdWQvMjgyLzE0MTIwNjEvNS5qcGc=.jpg
ติดตั้งเสร็จแล้ว ให้สังเกตที่มุมขวาบนของ Google Chrome ว่ามีไอคอน Facebook Unseen โผล่มาไหม ถ้ามีให้เช็คด้วยว่าเป็นไอคอนสีฟ้าหรือยัง ถ้ายังให้คลิกซ้ายที่ไอคอนเพื่อเปิดระบบ
aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL2hpLzAvdWQvMjgyLzE0MTIwNjEvNi5qcGc=.jpg
เมื่อเป็นไอคอนสีฟ้าแล้ว ให้กดคลิกขวาที่ไอคอนต่อ แล้วไปที่ “ตัวเลือก” จากนั้นก็จะเห็นหน้าตั้งค่าของตัวแอพฯ ตรงช่อง “Block” ทั้ง 3 ช่อง ให้กดติ๊กเครื่องหมายถูกให้หมดเลยครับ
aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL2hpLzAvdWQvMjgyLzE0MTIwNjEvNy5qcGc=.jpg

หลังตั้งค่าการทำงานของแอพฯ Facebook Unseen แล้ว เท่านี้เราก็สามารถแอบอ่านข้อความได้ โดยไม่ขึ้น “เห็นแล้ว” ให้ชวนอึดอัดใจอีกต่อไป หรือหากจะพิมพ์ตอบ ก็ไม่ขึ้น “กำลังพิมพ์” ด้วยเช่นกัน
สำหรับ Smartphone ใช้ “UnRead”
aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL2hpLzAvdWQvMjgyLzE0MTIwNjEvOC5qcGc=.jpg
โหลดแอพฯ “UnRead” จาก Google Play จากนั้นก็ติดตั้งให้เรียบร้อยก่อนอันดับแรก
aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL2hpLzAvdWQvMjgyLzE0MTIwNjEvOS5qcGc=.jpg
เปิดแอพฯ UnRead ขึ้นมา มันจะให้เราตั้งค่าสิทธิ์เข้าถึงการแจ้งเตือนก่อน ก็ให้ติ๊กที่ตัวแอพฯ UnRead ไว้ด้วย เสร็จแล้วก็จะเข้าสู่หน้าหลักตัวแอพฯ ให้ไปที่ “เลือก App” แล้วจัดการติ๊กที่แอพฯ Line หรือถ้ามี Facebook Messenger ด้วย ก็เอาให้หมดเลยครับ
aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL2hpLzAvdWQvMjgyLzE0MTIwNjEvMTAuanBn.jpg
หลังตั้งค่าเสร็จ ต่อไปนี้เวลามีคนส่งข้อความ Line หรือ Facebook Messenger มา ให้เราไปกดดูผ่านแอพฯ UnRead เลยครับ (แต่จะไม่เห็นสติ๊กเกอร์นะ) จะได้ไม่ขึ้นคำว่า “อ่านแล้ว” หรือ “เห็นแล้ว” ในหน้าผู้ส่งข้อความอีก
aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL2hpLzAvdWQvMjgyLzE0MTIwNjEvMTEuanBn.jpg
ทั้งนี้เพื่อให้ตัวแอพฯ ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เราสามารถซื้อตัวเต็มในราคาเพียง 35 บาท จะทำให้แอพฯ สามารถเก็บข้อความของคนที่ส่งไว้ได้ตลอด เผื่ออยากกลับมาดูอีกครั้งนั้นเอง (ตัวฟรีจะเก็บข้อความได้นานสุด 30 วัน) และจะไม่มีโฆษณากวนใจด้วย
ปล. วิธีนี้ได้เฉพาะเครื่อง Android นะฮะ iOS อด (I tried But….)
ขอบคุณข้อมูลจาก : www.aripfan.com
ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.istockphoto.com

http://hitech.sanook.com/1412061


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้