วิธีตั้งค่าให้ LINE แจ้งเตือนทันทีที่มีคนพูดถึงเรา ใครแอบเมาส์ แอบนินทาเราใน line รู้หมด สอนแบบละเอียด

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2016-8-30 12:41| เปิดอ่าน: 4195| ความคิดเห็น: 0

วิธีตั้งค่าให้ LINE แจ้งเตือนทันทีที่มีคนพูดถึงเรา เอ่ยชื่อเรา เมาส์เรา หรือ ใครแอบนินทาเราใน line รู้หมด
LINE.jpg

  วิธีตั้งค่าให้ LINE แจ้งเตือนทันทีที่มีคนพูดถึงชื่อเรา หรือเรื่องที่สนใจจากเพื่อนหรือกลุ่ม LINE ต่าง ๆ บน LINE เวอร์ชั่น PC
           Keyword Alerts (แจ้งเตือนตามคีย์เวิร์ด) อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าจะเป็นประโชน์สำหรับผู้ใช้ LINE เวอร์ชั่น PC ที่มีเพื่อนหรือกลุ่มบน LINE มากมาย บางครั้งอาจจะทำให้พลาดข่าวสารสำคัญ หรือมีคนพูดถึงเราแต่ไม่อ่านข้อความ ฟีเจอร์นี้สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้
          วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีตั้งค่าให้ LINE เวอร์ชั่น PC แจ้งเตือนทันทีที่มีคนพูดถึงชื่อเรา หรือเรื่องที่คุณสนใจจากเพื่อนหรือกลุ่ม LINE ต่าง ๆ ด้วยฟีเจอร์ Keyword Alerts ส่วนวิธีตั้งค่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง มาติดตามกันเลย

1. เปิด LINE บน PC เลือก Settings  

line_noti_1.jpg

​2. เลือก Chats
line_noti_2.jpg
3. จากนั้นเลือก +Add Keyword พร้อมใส่ชื่อคีย์เวิร์ดที่ต้องการ เช่น ชื่อ, สิ่งของ หรือคำต่าง ๆ ที่ต้องการให้ LINE แจ้งเตือน เป็นต้น โดยสามารถใส่ได้มากสุด 20 คำ
line_noti_3.jpg

4. เพียงเท่านี้ LINE ก็จะทำการแจ้งเตือนคุณทันทีที่มีคนพูดตรงกับคำที่คุณเพิ่มเข้าไปในฟีเจอร์ Keyword Alerts ตามภาพตัวอย่าง เช่น Kapook และหากคลิกตรงไอคอนแจ้งเตือน LINE ก็พาคุณไปยังข้อความที่มีการพูดถึงคำว่า Kapook ทันที
Untitled-3.jpg
          ​ทั้งนี้วิธีตั้งค่าให้ LINE  แจ้งเตือนทันทีที่มีคนพูดถึงชื่อเรา หรือเรื่องที่คุณสนใจ น่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ใช้ LINE เวอร์ชั่น PC ไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะคนที่มีเพื่อนหรือกลุ่มบน LINE หลายคนหลายกลุ่ม เนื่องจากไม่ต้องมาไล่อ่านย้อนหลังให้เสียเวลา
line.kapook.com/view155291.html
line_noti_3.jpg


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้