เว็บไอที ข่าวมือถือ App ฮิต

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก

Find My iPhone ไม่ต้องกลัวเครื่องหาย ตามหาไอโฟนหายได้

[คัดลอกลิงก์]
loading...
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2012-4-19 16:45 โดย poy

วิธีการติดตั้ง และใช้งาน Find My iPhone/iPad ตามหาเครื่องหาย


หนึ่งฟีเจอร์ที่ผมถือว่าเป็นฟีเจอร์เด็ดสุดๆ ของ iPhone ต้องยกให้ฟีเจอร์ที่เรียกว่า 'Find My iPhone' ครับ ที่มีประโยชน์มากในกรณีที่เราทำเครื่องหาย ลืมทิ้งไว้ รวมถึงยังใช้เป็นฟีเจอร์ที่ใช้ในการ track หาตำแหน่งของ iPhone เราได้อีกด้วย .. ที่สำคัญคือ "ฟรี" ครับ


Find My iPhone เป็นฟีเจอร์ที่อยู่ในแพ็คเกจของ MobileMe ของ Apple ครับ ซึ่งเป็นเซอร์วิสที่ต้องเสียเงินค่าสมาชิก MobileMe เพื่อใช้งาน แต่ข่าวดีก็คือ ตั้งแต่ iOS เวอร์ชัน 4.2 เป็นต้นไป ทาง Apple ได้ปล่อยฟีเจอร์ Find My iPhone ออกมาให้เราได้ใช้กันฟรี สำหรับ iPhone 4, iPad และ iPod Touch (4th Gen) ทุกเครื่อง และมันก็เป็นฟีเจอร์ที่เราควรใช้เสียด้วยสิ... มันทำอะไรได้บ้าง เดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟังครับ รับประกันว่า ฟีเจอร์นี้ นอกจากมีประโยชน์แล้ว ยังมีเรื่องราวสนุกๆ แฝงอยู่ด้วยล่ะ

หลักๆ แล้ว ฟีเจอร์ของ Find My iPhone ค่อนข้างที่จะตรงตามชื่อของมัน ก็คือมีไว้ใช้ “ค้นหา” เครื่องไอโฟน ในกรณีที่เราทำหาย รวมถึงการส่งข้อความไปที่เครื่องนั้นๆ เพื่อบอกข้อมูลแก่ผู้ที่เก็บเครื่องของเราได้ ในการส่งเครื่องให้เราคืน (ถ้าเขามีเจตนาดี) และยังสามารถสั่งล็อคเครื่อง เพื่อไม่ให้คนอื่นเข้าไปค้นข้อมูลส่วนตัวของเรา รวมถึงสั่ง “ล้างเครื่อง” เพื่อไม่ให้ข้อมูลของเรารั่วไหลไปที่อื่นได้อีกด้วยครับก่อนที่จะเล่าเรื่องสนุกๆ ของ Find My iPhone ให้ฟัง มาดูวิธีการตั้งค่า Find My iPhone บนเครื่อง iPhone 4 ของเรากันก่อนครับ จะได้ทำไปพร้อมๆ กันเลย เริ่มจากเข้าไปที่หน้า Settings – Mail, Contacts, Calendarจากนั้น ให้เลือกที่ Add Account… และเลือก MobileMe ครับเมื่อเลือก MobileMe แล้ว ถ้าใครมี account ของ Apple อยู่แล้ว ก็ให้ใช้รหัสผ่านชุดเดียวกันได้เลย (ชุดเดียวกับที่เราใช้โหลดแอพผ่าน App Store นั่นแหละครับ)จากนั้น ระบบอาจจะส่งอีเมลมายืนยันการใช้งาน MobileMe (หากเพิ่งเคยใช้เป็นครั้งแรก) และให้เราก็ทำการเลือกเปิดฟีเจอร์ Find My iPhone ก็เป็นอันเสร็จพิธีครับหลังจากที่เครื่อง iPhone ของเราทำการเปิดฟีเจอร์ Find My iPhone แล้ว ก็เป็นอันอุ่นใจครับ เวลาเครื่องหาย ก็ไม่ต้องกังวลว่าเจ้าหัวขโมยจะมาค้นเอาข้อมูลส่วนตัวในอีเมลของเรา ค้นเอารูปถ่ายจาก Camera Roll เราไปใช้ทำอะไรอย่างอื่น เพราะเราสามารถสั่งล้างเครื่องได้ทันที รวมถึงสามารถส่งข้อความไปบอกผู้ที่ประสงค์ดีเก็บเครื่องของเราได้ เพื่อติดต่อขอรับเครื่องคืนในภายหลัง ซึ่งวิธีการทำอย่างง่ายที่สุดคือ เปิดหน้า web browser และเข้าไปที่ http://www.me.com ครับ

ที่หน้าเว็บ http://www.me.com หรือหน้าเว็บ MobileMe นั้น ก็จะมีช่องให้เรากรอก Apple ID เพื่อล็อคอิน ก็ให้เรากรอก account เดียวกับที่เราใช้ในเครื่อง iPhone ที่หายไป และกด Sign In เพื่อเข้าสู่ระบบครับ


หลังจากรอสักครู่ ให้ระบบได้จับสัญญาณของเครื่อง iPhone ของเรา ที่หน้า browser ก็จะปรากฏแผนที่พร้อมตำแหน่งของเครื่องเราขึ้นมาทันทีครับ (มีเงื่อนไขว่า เครื่อง iPhone ของเราต้องเปิดแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตเอาไว้นะครับ) แค่นี้ก็เสร็จเราครับ รู้ได้เลยว่าตอนนี้ iPhone เราหายไปอยู่ที่ไหน หรืออาจจะเป็นที่เราเอง ลืมไว้ที่ไหน ก็สามารถหาคืนมาได้แบบไม่ยากเย็น นอกจากนี้ เรายังทำการส่งข้อความไปที่เครื่องของเราได้ด้วย อย่างเมนูด้านล่างนี้

หรือจะทำการล็อคเครื่อง , ล้างเครื่อง ก็สามารถทำได้ผ่านเมนูเช่นเดียวกันครับ

นับว่าเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากๆ เลยใช่มั้ยครับ... แต่สิ่งที่น่าสนุกกว่านั้นก็คือ ฟีเจอร์ Find My iPhone นี้ สามารถนำมาประยุกต์ใช้ เพื่อทำการ ‘track’ หรือติดตามบุคคลได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ... ผมนำฟีเจอร์ Find My iPhone ไปเปิดใช้กับเครื่องแฟนสาว โดยเปิดใช้ผ่าน account ของผมเองตามขั้นตอนง่ายๆ ที่บอกไปด้านบน เพียงเท่านี้ ฟีเจอร์ Find My iPhone ก็กลายร่างเป็น Find My Girlfriend ทันที อยากรู้ว่าแฟนไปไหน แค่เปิด me.com เช็คดู โอววว น่ากลัวใช่มั้ยล่ะคร้าบ


หรือถ้าไม่เปิด me.com ล่ะ ... จะยิ่งดีเลยครับ ถ้าตัวผมเองใช้ iPhone อีกเครื่อง เพราะทาง Apple ได้ทำแอพที่ชื่อว่า Find My iPhone ไว้ให้ดาวน์โหลดฟรีเช่นกัน ซึ่งฟังก์ชันของแอพ Find My iPhone นั้น ก็สามารถทำได้เหมือนกับที่เราเข้าหน้าเว็บ me.com ทุกประการครับ แค่นี้ผมก็ track แฟนได้ทุกที่ ทุกเวลาแล้ว อย่ามาหลอกกันซะให้ยาก ว่าอยู่บ้าน แต่ความจริงไปลัลล้าอยู่เอกมัย

ฟีเจอร์มีประโยชน์แบบนี้ ใครใช้ iPhone 4 อยู่ ก็แนะนำให้เปิดใช้กันนะครับ กันไว้ดีกว่าแก้ ส่วนแฟนสาวท่านใด ได้รับของขวัญเป็น iPhone 4 จากชายหนุ่ม ก็อย่าหลงดีใจไปครับ เขาอาจเปิดฟีเจอร์นี้ไว้ควบคุมคุณแล้วก็เป็นได้ (ไม่แนะนำนะครับ คบกันต้องเชื่อใจกันครับ) หรือพ่อแม่ผู้ปกครอง อาจจะนำไปประยุกต์ใช้ในการติดตามลูกก็ได้นะครับ ฟีเจอร์ทั้งหมดนี้ “ฟรี” (เสียค่าใช้จ่ายเพียงการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ตามแต่แพ็คเกจที่ใช้) ขอให้สนุกกับฟีเจอร์เด็ดๆ เจ๋งๆ แบบนี้ครับ เอาไว้โอกาสต่อไป iPhone 4 Society ของเราจะมีอะไรมาแนะนำกันอีก อย่าลืมติดตามนะครับ อ้อ... ทะเลาะกับแฟนเพราะฟีเจอร์นี้ ทีมงานไม่รับผิดชอบนะคร้าบบบ


1.jpg


ที่มา by iPhone4SocietyDescriptionIf you misplace your iPhone, iPad, iPod touch, or Mac, the Find My iPhone app will let you use another iOS device to find it and protect your data. Simply install this free app on another iOS device, open it, and sign in with your Apple ID. Find My iPhone will help you locate your missing device on a map.You can then choose to display a message or play a sound, remotely lock your device, or erase your data on it.

Please note that Find My iPhone must be enabled in the iCloud settings on your device for you to locate it with this app.

FEATURES

• Locate your iPhone, iPad, iPod touch, or Mac on a map

• Display a message on the screen
• Play a sound for two minutes at full volume (even if your device is set to silent)

• Remotely lock your device

• Remotely wipe your device to erase your personal data


Supported languages: English, Japanese, French, German, Dutch, Italian, Spanish, Portuguese, Danish, Finnish, Norwegian, Swedish, Korean, Chinese, Russian, Polish, Turkish, Ukrainian, Arabic, Croatian, Czech, Greek, Hebrew, Romanian, Slovak, Thai, Indonesian, Malay, Catalan, Hungarian, Vietnamese

REQUIREMENTS:

• iOS 5 or OS X Lion v10.7.2 is required for iCloud users (iOS 3.1.3 or later is required for MobileMe users).
• iCloud account (available free with iOS 5 or OS X Lion) or MobileMe account is required.
• Internet connection is required. To be located, your iPad with Wi-Fi, iPod touch, or Mac must be connected via a registered Wi-Fi network. Your Mac must also be awake.


Download Apps Find My iPhone On App store Free
loading...
 เจ้าของ| poy โพสต์ 2012-4-19 16:48:09 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2012-4-19 16:59 โดย poy

วิธีใช้ Find My iPhone - ไอโฟนกรูอยู่ไหน

แอปเปิลเปิดให้ใช้บริการ Find My iPhone ฟรีแล้วใน iOS 4.2 โดยบริการนี้นอกจากจะช่วยให้เราสามารถหาว่าเครื่องเราอยู่ที่ไหนในตอนนี้แล้ว ยังมีความสามารถอื่นอย่างเช่น ส่งข้อความพิเศษให้ขึ้นที่หน้าจอ, สั่งให้เครื่องส่งเสียงดังขึ้น แม้จะเข้า Silent Mode ก็ตาม, สั่งให้เครื่อง Lock และตั้ง Password ไว้ หรือจะให้เครื่องลบข้อมูลทั้งหมดไปเลยก็ได้

บริการนี้เปิดให้ใช้ฟรีสำหรับคนที่ใช้ iPhone 4, iPod Touch 4th Gen และ iPad แต่ถ้าใครเป็นสมาชิก Mobile Me อยู่แล้วก็เปิดใช้ได้กับไอโฟนตั้งแต่รุ่น 3G ขึ้นไป
สำหรับการติดตั้งก็ไม่มีอะไรมาก เข้าไปที่ Mail เลือก Mobile Me แล้วใส่อีเมล์ของ Apple ID เรา แค่นี้ก็เสร็จ หรือถ้าใครยังไม่มี Apple ID ก็กดสร้าง Free Account ได้

หลังจากเปิดใช้ Find My iPhone แล้ว เราก็จะสามารถ login เข้าไปที่ Me.com ด้วย user เดียวกันได้ โดย user เดียวกันนี้สามารถใช้ได้กับ iPhone, iPod Touch หรือ iPad พร้อมกันเลยก็ได้


เมื่อ Login เข้าไปแล้วก็จะพบกับแผนที่บอกตำแหน่งปัจจุบันของเครื่อง
เมื่อคลิ๊กเข้าไปจะแสดงรายละเอียดว่าได้รับข้อมูลตำแหน่งล่าสุดเมื่อไหร่เราสามารถส่งข้อความพิเศษไปถึงเครื่องได้ มี Option ให้ส่งเฉพาะข้อความหรือส่งเสียงด้วยได้

ข้อความใช้ภาษาไทยได้ และเสียงที่เข้ามาก็ดังมาก แม้เราจะเข้า Silent Mode อยู่ก็ตาม
อีกฟีเจอร์นึงที่ดีมาก คือการสั่ง Lock เครื่อง โดยเราจะต้องตั้ง Password เป็นตัวเลข 4 หลักก่อน
เมื่อกดส่ง เครื่องของเราจะถูก Lock ทันที ไม่ว่าเราจะเล่นเกมส์ ดูหนัง หรือทำอะไรอยู่ เครื่องจะกลับเข้าหน้า Lock Screen แล้วเราจะต้องใส่ Passcode เพื่อเข้าไปใช้งานเครื่องอีกครั้ง

จากที่ลองดู เครื่องจะถูกตั้งว่าต้องใส่ Passcode ตลอดทุกครั้ง แม้ว่าเราจะใส่ครั้งแรกถูกต้อง แต่ถ้ากลับเข้ามาหน้า Lock Screen ใหม่ ก็จะต้องใส่ Passcode อีก

สุดท้ายคือการสั่งให้เครื่องลบข้อมูลทั้งหมดทันที ซึ่งอันนี้ไม่ได้ลองดูครับ ยังไม่กล้าพอ -_-"
ทุกครั้งที่เราส่งข้อความ หรือสั่งการอะไร จะมีอีเมล์แจ้งเตือนมาที่ account ที่เราสมัครด้วย

จากที่ลองทดสอบดูก็พบว่า

  • เครื่องจะแอบส่งตำแหน่งปัจจุบันของเรา เป็นระยะๆ ไม่แน่นอน ทำให้บางครั้งเมื่อเราสั่งการจากหน้าเว็บจะใช้เวลาพอสมควรกว่าจะมาถึงที่เครื่อง
  • เพราะงั้นถ้าใครที่ไม่ได้ใช้ GPRS Unlimited ควรระวัง
  • ถ้าหากไอโฟนใช้ Wifi อยู่ เวลาจะอยู่ที่ 1-5 วินาที แต่ถ้าผ่าน GPRS จะอยู่ที่ 3 - 15 วินาที
  • ถ้าเราเล่นเกมส์หรือดูหนังอยู่แล้วมีสัญญาณ Lock เครื่องเข้ามา เมื่อกด Passcode ผ่านเข้าไปแล้วไอโฟนจะเปิดที่หน้าเกมส์นั้นให้เล่นต่อเลย ไม่ได้ไปหน้า Home (คือไม่ได้ออกจากโปรแกรมนั่นเอง)
  • ถ้าปิดเน็ต ทุกอย่างก็จบ Find My iPhone ก็จะใช้การไม่ได้

โดยสรุป Find My iPhone ก็เป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากพอสมควร ถึงแม้จะมีข้อจำกัดที่ต้องใช้ผ่านอินเทอร์เน็ต แต่ก็ถือว่าเป็นบริการเสริมที่ดูดีทีเดียว


ที่มา www.khajochi.com/2010/11/find-my-iphone.html
loading...

เว็บแต่งภาพ , ฟรี app , app แนะนํา , app android แนะนํา , ดาวโหลดappฟรี , android app แนะนํา , app ฟรี , โหลด app iphone , โปรแกรมแต่งรูปหน้าเรียว , game android free download , ดาวน์โหลด application , โปรแกรมแต่งรูปถ่าย , application android ฟรี , แอปรูปแฝด , android game free แนะนํา , android มือถือ
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
All the resources on this website are uploaded by the users.
ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พุทธศักราช 2545
www.enjoylike.com จัดทำขึ้นเพื่อให้ความรู้ ความบันเทิงเท่านั้น ซึ่งในส่วนของเนื้อหา, บทความ, รูปภาพ, วีดีโอ, เพลง,ภาพการ์ตูนเคลื่อนไหว หากพบเห็นเนื้อหาไม่เหมาะสม ขัดต่อกฎหมาย ละเมิดลิขสิทธิ์
สามารถแจ้งลบเนื้อหานั้นๆได้ ติดต่อ admin@enjoylike.com ทางผู้ดูแลจะทำการลบเนื้อหานั้น ออกจากระบบต่อไป

รายชื่อผู้ถูกระงับบัญชี|โทรศัพท์มือถือ|รูปแบบข้อความล้วน|www.enjoylike.com  

GMT+7, 2017-1-18 14:55 , Processed in 0.069421 second(s), 24 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้