วิธีแก้ไม่ให้รูป LINE หาย หรือหมดอายุ เชพไม่ได้แล้ว หลังจากแชทไปนาน ด้วยการบันทึกไว้ใน Keep

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2016-4-19 21:19| เปิดอ่าน: 53643| ความคิดเห็น: 0

วิธีแก้ไม่ให้รูป LINE หาย หรือหมดอายุ เชพไม่ได้แล้ว หลังจากแชทไปนานแล้ว แต่อยากจะเก็บภาพที่คนที่เราแชทส่งมาให้ แต่ดัน SAVE ไม่ได้ เหตุโดนแจ้งว่าหมดอายุ  มีวิธีแก้ง่ายนิดเดียว ด้วยการบันทึกไว้ใน Keep
line.jpg

มีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่ใช้ LINE แล้วชอบเจอปัญหา “รูปหาย” อาจจะเป็นเพราะรูปที่เพื่อนส่งมาให้เรามันนานจัดจนแอปทำการเคลียร์ข้อมูลในหน่วยความจำออก หรือเราเผลอไปลบแอปแล้วกลับมาลงใหม่อีกรอบในเครื่องอื่น ครั้งจะกลับไปหารูปเดิมที่เพื่อนเคยส่งมาให้ก็สายไปเสียแล้ว วันนี้ผมจึงมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาดังกล่าว ด้วยการให้บันทึกรูปภาพนั้นๆ ไว้ใน Keep
Keep เป็นฟีเจอร์หนึ่งของ LINE ที่ออกมาแล้วสักพัก (แต่ผมเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้) โดยฟีเจอร์ดังกล่าวเปรียบเสมือนเป็นคลังสำหรับเก็บข้อมูลต่างๆ เช่น รูปภาพ, บันทึกการคุยแชท และโน้ตต่างๆ ไว้ในระบบ Cloud ของ LINE ทำให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลนั้นๆ ได้จากทุกเครื่อง และไม่มีวันล้างข้อมูลออกเอง (ตราบที่เราไม่เป็นคนสั่งลบ)
การบันทึกรูปภาพไว้ใน Keep

วิธีการใช้ก็ง่ายๆ ครับ เมื่อเพื่อนส่งรูปมาให้ สมมุติว่าเป็นรูปสำคัญ เราอยากเก็บไว้ เผื่อเอามาดูในอนาคต ก็ให้เปิดรูปนั้นแบบเต็มๆ ขึ้นมา
2hHJu9N (1).jpg
จากนั้นกดไปที่เมนูแชร์ ที่เป็นรูปลูกศรตั้งขึ้น แล้วกดที่ Save to Keep
TnQ8ZMF.jpg
การเรียกใช้งานรูปภาพจากใน Keep

หากต้องการเรียกใช้รูปภาพโดยการส่งต่อไปให้เครื่องคนอื่น สามารถทำได้โดยการกดเข้าไปที่เมนู Keep ในหน้าแชท จากนั้นก็เลือกไปที่แท็บ Photos ได้ตามปกติ
lpnUPys.jpg
การจัดการไฟล์ต่างๆ ใน Keep

หากเราต้องการจัดการไฟล์ใน Keep เช่น ดูว่ามีข้อมูลอะไรอยู่บ้าน หรือต้องการจัดระเบียบหรือลบข้อมูลออก สามาถทำได้โดยการเข้าไปที่หน้า My Profile จากนั้นกดไปที่ไอค่อน Keep เล็กๆ ใต้เบอร์โทรของเรา
bPdD9JW.jpg
ก็จะพบกับหน้าสำหรับจัดการไฟล์และข้อมูลต่างๆ ใน LINE Keep ของเรา
CcJA4xI.jpg
หรือหากต้องการดูสถานะพื้นที่หรือล้างข้อมูลทั้งหมดใน Keep สามารถเข้าไปได้ที่ Settings > Keep ครับ

fmEmmrG.jpg


ภาพและที่มาบทความ  9tana.com/node/line-save-to-keep


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้