เสื้อยืดเพื่อการเรียนรู้สุดไฮเทค ใส่แล้วเห็นทะลุไปถึงลำไส้ ฮิปเตอร์มาก

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2016-3-16 10:50| เปิดอ่าน: 1822| ความคิดเห็น: 0


      Virtuali-Tee ต้นแบบเสื้อยืดเพื่อการเรียนรู้ด้าน Anatomy ใช้งานคู่กับแว่น VR ก็สามารถมองเห็นอวัยวะภายในได้เลย


e157.jpg

          ทุกวันนี้การศึกษาด้านกายวิภาคศาสตร์ หรือ Anatomy อาจเป็นเรื่องที่เข้าใจอยู่พอสมควร เพราะบางครั้งภาพประกอบธรรมดาที่เราเห็น ๆ กันอยู่นั้น ยังไม่ช่วยให้เราเข้าใจสักเท่าไร จนกระทั่งมีทีมนักประดิษฐ์จากประเทศอังกฤษที่มีชื่อว่า Curiscope ได้คิดค้นเสื้อยืดที่ช่วยให้เราศึกษาร่างกายมนุษย์ได้เห็นภาพมากขึ้น

e154.jpg

          เจ้าเสื้อที่ว่านี้มีชื่อว่า Virtuali-Tee โดยความเจ๋งของเสื้อยืดตัวนี้คือมันทำให้คุณมองเห็นอวัยวะภายในของผู้สวมใส่ได้ เช่น กระดูก หัวใจ ปอด ตับ ยันถึงเส้นเลือด โดยภาพที่เห็นจะเป็นแอนิเมชั่นสามมิติ แต่คุณต้องดูผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ที่รองรับทั้งในระบบ iOS และ Android ผ่านแอพพลิเคชั่นที่สร้างขึ้นมาใช้งานร่วมกัน วิธีดูก็ง่าย ๆ แค่ยกมือถือหรือแท็บเล็ตไปทางคนที่ใส่เสื้อ Virtuali-Tee แล้วรอให้เครื่องสแกน สักพักคุณจะเห็นอวัยวะภายในแล้ว
e159.jpg

          ไม่เพียงแค่นั้น คุณยังสามารถใช้งานแว่น VR อย่าง Google Cardboard หรือ Samsung Gear VR เพื่อศึกษาด้าน Anatomy ได้เช่นกัน นับว่าเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์ต่อการศึกษามากเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับเด็ก ๆ ที่ต้องการเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ใหม่ ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา

เสื้อยืดเพื่อการเรียนรู้

          ทั้งนี้ ทีมผู้ผลิตเสื้อ Virtuali-Tee กำลังหาทุนเพื่อนำมาใช้ในการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งถ้าโปรเจคท์ดังกล่าวประสบความสำเร็จ ก็เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อใครหลายคนไม่มากก็น้อย

men.kapook.com/view142978.html


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้