เว็บไอที ข่าวมือถือ App ฮิต

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก

เกาะติดเพื่อน แฟน และ กิ๊ก ว่าอยู่ที่ไหน? แบบ Realtime ด้วย Google Latitude

[คัดลอกลิงก์]
loading...
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2012-3-21 01:27 โดย poy
วันนี้หากคุณกำลังหลงทาง ว่างาน meeting ปาร์ตี้ หรืองานเสวนาอยู่ที่ไหน  เพื่อนๆอยู่ไหนกันหมด ? หรือติดตามคนที่คุณอย่างแฟนของคุณ และลูกๆของคุณด้วยว่าอยู่ที่ไหน อยู่ที่นั่นจริงมั้ย? ก็แนะแนะนำบริการฟรี ที่ช่วยตามหาเพื่อนๆและนัดเพื่อนๆกัน ว่ารวมกันอยู่ที่ไหนได้ด้วยอย่าง Google Latitude นี่เอง

บริการ Google Latitude ซึ่งเป็นบริการที่ต่อยอดจาก Google Maps อีกที เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2009 นี่เอง  ซึ่งรายการ iT24Hrs ได้เคยนำเสนอมาแล้วในตอน GPS ใกล้ตัว  ด้วยฟีเจอร์ที่เน้นสำหรับติดตามเพื่อนๆว่าเพื่อนๆอยู่ที่ไหนในโลกใบนี้  บริการนี้ครอบคลุมทั้งโทรศัพท์มือถือ หลายระบบปฏิบัติการ เช่น  iOS , Android , Nokia , Blackberry , Windowsmobile , มือถือ Java บางรุ่น  แท็บเล็ต และทางเว็บบราวเซอร์บนคอมพิวเตอร์  และอนาคตอาจครอบคลุมไปถึงสมาร์ททีวีด้วย
     วิธีการดาวน์โหลด Google Latitude สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีผ่านทาง  google.com/latitude ซึ่งบราวเซอร์นี้จะนำพาท่านไปดาวน์โหลดตามแหล่งซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการที่คุณกำลังใช้อยู่ โดยอัตโนมัติ ลิงค์ดาวน์โหลดจะอยู่ด้านล่างบทความมาดูตัวอย่างสำหรับ iOS เมื่อดาวน์โหลด Google Latitude  เสร็จ แล้วเปิดแอพก็จะมีคำเตือนจาก Google ซึ่งที่เตือนนี้หมายถึงต้องยินยอมในการเผยตำแหน่งพิกัดบนแผนที่ของคุณ ( Share Location )  นี่เอง  ซึ่งคุณสามารถกำหนดความเป็นส่วนตัวในการแชร์พิกัดของเราไปยังเพื่อนๆได้ด้วย

เมื่อทำการ sign in เข้าสู่ระบบแล้วก็จะเจอรายชื่อเพื่อนๆของคุณว่าอยู่ที่ไหน ห่างจากเรากี่กิโลเมตร กี่ไมล์

ถ้าไม่มีรายชื่อเลย ให้คุณทำการ เพิ่มเพื่อน ได้ ซึ่งสามารถเพิ่มรายชื่อเพื่อนลงใน Latitude ทั้งทางแอดอีเมลล์เพื่อน   รายชื่อบนโทรศัพท์มือถือ   และรายชื่อเพื่อนๆใน Gmail ของคุณ ซึ่งแนะนำให้คุณทำการเพิ่มเพื่อนๆที่ใช้เมลล์ gmail เพราะแอพ Google Latitude ต้องใช้ร่วมกับ Gmail แล้วรอเพื่อนๆตอบรับว่าจะแชร์พิกัดซึ่งกันและกันหรือไม่  ถ้าได้รับการตอบรับแล้วเราจะเห็นชื่อเพื่อนเราอยู่ใน Google Latitude ด้วย แนะนำอย่างยิ่งในสิ่งที่ต้อง add ไว้ คือ แฟนของคุณ , พ่อแม่และลูกๆ เพื่อให้คุณสามารถดูแลแบบใกล้ชิดแบบเกาะติดผ่านทาง Google Latitude นี้หากแตะที่ ดูแผนที่ แล้วทำการซูมออกจะพบเพื่อนๆอยู่ตรงจุดพิกัดต่างๆ ดังรูป นี่คือเพื่อนๆของเรา อยู่รอบๆตัวเรานี่เอง   เราสามารถแตะเพื่อนๆเพื่อดูว่าห่างจากเราเท่าไร ขอเส้นทางจากที่เรายืนอยู่นี้ไปหาเพื่อนได้ด้วย ซึ่งสามารถใช้ได้ในกรณีเพื่อนๆนัดทานข้าวหรือนัดมีตติ้ง ปาร์ตี้สนุกๆกันนี่เอง

หากแตะที่เช็คอิน จะมีรายชื่อสถานที่ต่างๆที่อยู่ใกล้เรามาให้คุณ เช็คอินได้ เหมือน Foursquare เลยทีเดียว ทันทีที่เช็คอินข้อมูลของคุณจะแสดงสถานที่บน Latitude ปรากฏให้กับเพื่อนๆ


สำหรับผู้ใช้ Android นี้ Google Latitude จะเป็นส่วนประกอบหนึ่งใน Google Maps นี่เอง ดังนั้นเวลาดูว่าเพื่อนๆ แฟนอยู่ไหน ก็สามารถเช็คผ่านทาง Google Maps ได้เลย ซึ่งส่วนใหญ่มือถือ Android จะ Login ผ่าน Google  Account โดยอัตโนมัติอยู่แล้ว แต่จะมีฟีเจอร์พิเศษคือสามาถดูสภาพจราจร พร้อมๆกันได้ด้วย
เทคนิคการใช้ Google Latitude ให้ Realtime สุดๆ แนะนำสมัครแพคเกจอินเตอร์เน็ตแบบปริมาณการใช้งาน หรือแบบ Unlimited จะคุ้มค่าสุด เพราะ Google Latititude นี้ ต้องการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบตลอดเวลา และเพิ่มความแม่นยำมากขึ้น ก็เปิด GPS บนมือถือของคุณด้วยแต่เท่านั้นยังไม่พอ Google Latitude ทำให้คุณสามารถเกาะติดตามเพื่อนๆได้อีกผ่านทาง คอมพิวเตอร์ PC Notebook  , Labtop , Ultrabook ได้ด้วย โดยชมผ่านทางเว็บไซต์ www.google.com/latitude นี้เอง ก็จะแสดงเป็นแผนที่ใหญ่ๆพร้อมใบหน้าเพื่อนๆว่าอยู่ส่วนไหนของแผนที่ได้ ซึ่งจะแสดงแบบ Realtime เลยทีเดียว


หรือหากเข้าเว็บไซต์ iGoogle ที่ google.co.th/ig ก็มีหน้าแสดงในส่วน Google Latitude เป็นแผนที่เล็กๆในเว็บไซต์ได้ด้วย

และนี่คือคุณสมบัติเด็ดๆอย่าง Google Latitude หากคุณไม่เคยใช้มาก่อนต้องลองมาใช้กับเพื่อนๆ กับแฟน หรือกับคนที่คุณรักกันดู

และคุณสามารถนำ Google Latitude มาประยุกต์ใช้อย่างอื่นๆนอกจากติดตามเพื่อนๆได้ด้วย จะไว้ทำอะไรและเทคนิคเด็ดนี้ใช้อย่างไรนั้น? ติดตามได้ในตอนหน้า00.jpg

ที่มา it24hrs.com / teenee.com
วิธีการดาวน์โหลด Google Latitude สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีผ่านทาง  google.com/latitude
สำหรับ iOS อย่าง iPhone จะได้แอพชื่อว่า Google Latitude บน Appstore
ส่วน Android จะโหลดแอพ Google  Maps ผ่านทาง Play สโตร์
loading...
loading...

เว็บแต่งภาพ , ฟรี app , app แนะนํา , app android แนะนํา , ดาวโหลดappฟรี , android app แนะนํา , app ฟรี , โหลด app iphone , โปรแกรมแต่งรูปหน้าเรียว , game android free download , ดาวน์โหลด application , โปรแกรมแต่งรูปถ่าย , application android ฟรี , แอปรูปแฝด , android game free แนะนํา , android มือถือ
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
All the resources on this website are uploaded by the users.
ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พุทธศักราช 2545
www.enjoylike.com จัดทำขึ้นเพื่อให้ความรู้ ความบันเทิงเท่านั้น ซึ่งในส่วนของเนื้อหา, บทความ, รูปภาพ, วีดีโอ, เพลง,ภาพการ์ตูนเคลื่อนไหว หากพบเห็นเนื้อหาไม่เหมาะสม ขัดต่อกฎหมาย ละเมิดลิขสิทธิ์
สามารถแจ้งลบเนื้อหานั้นๆได้ ติดต่อ admin@enjoylike.com ทางผู้ดูแลจะทำการลบเนื้อหานั้น ออกจากระบบต่อไป

รายชื่อผู้ถูกระงับบัญชี|โทรศัพท์มือถือ|รูปแบบข้อความล้วน|www.enjoylike.com  

GMT+7, 2017-1-18 14:54 , Processed in 0.065763 second(s), 24 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้