โตเกียวบานาน่า อร่อย มาทำกินเองง่ายนิดเดียว มามะ สอนแบบละเอียด

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2015-4-30 12:44| เปิดอ่าน: 5384| ความคิดเห็น: 0

โตเกียวบานาน่า ทำยังงัย แบบไหน จัดไป ลองมาทำกินเอง ไม่ดราม่าจ้า


tokyo banana-1.jpg
   โตเกียวบานาน่า ขนมสุดฮิตติดลมบนจากประเทศญี่ปุ่น ที่ดังลุกลามมายังเมืองไทย แขกไปใครมาก็ต้องซื้อมาเป็นของขวัญของฝากกัน แต่ถ้าต้องรอกันนานขนาดนั้น มาทำโตเกียวบานาน่าโฮมเมดกินเลยดีกว่า

          ช่วงนี้หลาย ๆ คนคงเห็นข่าวดราม่าโตเกียวบานาน่าในเมืองไทย เลยชั่งใจว่า เอ๊ะ ? จะซื้อมากินดีหรือไม่กินดีนะ ครั้นไม่ซื้อก็โหยหา ครั้นจะซื้อก็ไม่รู้ข้อเท็จจริง เอาล่ะ ! จบปัญหาเหล่านั้นด้วยการทำโตเกียวบานาน่า หรือเค้กโรลไส้คัสตาร์ดครีมกล้วย กินเองเสียเลยดีกว่า ถึงหน้าตาจะไม่เหมือนเป๊ะ 100% แต่รสชาตินี่พอสูสีเลยล่ะ เป็นสูตรมาจาก คุณ ochikeron สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม เลิกดราม่าแล้วมาทำเองเลย สบายใจ !

tokyo banana-2.jpg
โตเกียวบานาน่า


สิ่งที่ต้องเตรียม

           กล้วยหอมสุก 100 กรัม
           น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
           ไข่ไก่ 1 ฟอง
           แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
           นมสด 150 มิลลิลิตร
           กลิ่นวานิลลา เล็กน้อย
           เค้กสปันจ์อบสำเร็จแบบแผ่น
           ถุงบีบครีม
           พลาสติกถนอมอาหาร

วิธีทำ คัสตาร์ดครีมรสกล้วย

tokyo banana-3.jpg
โตเกียวบานาน่า
tokyo banana-4.jpg
โตเกียวบานาน่า

           ใช้ส้อมบดกล้วยหอมในอ่างผสมให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียว
tokyo banana-5.jpg
โตเกียวบานาน่า

           เติมน้ำตาลทราย ตามด้วยไข่ไก่ แป้งข้าวโพด และนมสดลงไปในกล้วยหอมบด

โตเกียวบานาน่า

           ตีผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
tokyo banana-6.jpg
โตเกียวบานาน่า
tokyo banana-7.jpg
โตเกียวบานาน่า

           นำส่วนผสมไปกรองด้วยตะแกรง ใช้ช้อนบดจนได้ส่วนผสมที่เนียน
tokyo banana-8.jpg
โตเกียวบานาน่า

           เทส่วนผสมที่กรองแล้วใส่ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ
tokyo banana-12.jpg
โตเกียวบานาน่า

           คนผสมไปเรื่อยจนเหนียวข้นเป็นครีมแล้วปิดไฟ จากนั้นหยดกลิ่นวานิลลาลงไปประมาณ 1-2 หยด คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นพักส่วนผสมทิ้งไว้จนเย็นสนิท
tokyo banana-13.jpg
โตเกียวบานาน่า

           พอส่วนผสมเย็นสนิทแล้วเทใส่ลงในถุงสำหรับบีบครีม มัดปากถุงให้แน่นแล้วนำไปแช่เย็น เตรียมไว้
tokyo banana-14.jpg
วิธีทำ โตเกียวบานาน่า
tokyo banana-15.jpg
โตเกียวบานาน่า

           ตัดแบ่งเค้กเค้กสปันจ์ที่อบสุกแล้วออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมจตุรัส ขนาดเท่า ๆ กัน

โตเกียวบานาน่า

           จากนั้นนำมาสไลซ์ครึ่งแผ่นให้บางลงด้วยมีดฟันเลื่อย โดยให้หนาแผ่นละประมาณ 0.2 นิ้วหรือ 5 มิลลิเมตร
tokyo banana-16.jpg
โตเกียวบานาน่า
tokyo banana-17.jpg
โตเกียวบานาน่า

           นำแผ่นเค้กวางลงบนพลาสติกถนอมอาหาร โดยหงายด้านที่ไม่เรียบหรือมีรอยขึ้น แล้วบีบคัสตาร์ดครีมรสกล้วยลงไปตรงกลางแผ่น
tokyo banana-18.jpg
โตเกียวบานาน่า

           ค่อย ๆ ม้วนแผ่นแป้งเค้กไปจนสุดให้แน่น ๆ
tokyo banana-19.jpg
โตเกียวบานาน่า

           หมุนพลาสติกถนอมอาหารให้แน่นทั้งหัวและท้าย (เหมือนหมุนเปลือกลูกอม)
tokyo banana-20.jpg
โตเกียวบานาน่า

           ทำจนครบทั้งหมดแล้วนำไปแช่เย็นจนไส้ครีมเซตตัว
tokyo banana-21.jpg
โตเกียวบานาน่า

tokyo banana-22.jpg


           นำออกจากตู้เย็น แกะพลาสติกถนอมอาหารออก พร้อมรับประทาน

          แจ่มว้าวไปเลยกับวิธีการทำโตเกียวบานาน่ากินเองแบบโฮมเมด ฝึกฝีมือดี ๆ ทำเป็นของขวัญของฝากคนรู้ใจได้สบาย ๆ เลย ใครทำออกมาหน้าตาเป็นอย่างไรกันบ้างก็เอามาอวดกันหน่อยนะคะ
ที่มา http://cooking.kapook.com/view117874.html


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้