5 ทริค โปรโมท Instagram แบบไม่ต้องฝากร้านกับดารา ได้ผลขายดิบขายดี

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2015-3-13 11:24| เปิดอ่าน: 2776| ความคิดเห็น: 0

โปรโมท IG อย่างไรให้ขายดิบขายดี ไม่ต้องฝากร้านกับดาราให้โดนบล็อค วันนี้เรามีเทคนิคการโปรโมทร้านมาฝากกันจ้า
wafyy4ae.jpg
          เดี๋ยวนี้การขายของบนอินสตาแกรม (Instagram) กลายเป็นตลาดใหญ่ที่เปิดโอกาส ให้ใคร ๆ ก็สามารถเปิดร้าน หรือโปรโมทธุรกิจได้แบบง่าย ๆ แต่การจะโปรโมทร้านให้ขายดี มีคนติดตามเยอะ ๆ สิทำยาก บางคนก็เลยต้องลงทุนไปฝากร้านกับดาราให้เสี่ยงโดนบล็อค วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยมีทริคเด็ด ๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจบนอินสตาแกรมของทุกคนเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยไม่ต้องไปรบกวนดาราให้ลำบาก ลองมาอ่านเคล็ดลับเหล่านี้ แล้วเก็บเกี่ยวไปใช้โปรโมทร้านในโซเชียลเน็ตเวิร์กให้ขายดิบขายดีกันจ้า

1. ขยันโพสต์บ่อย ๆ ให้คนจำได้

          สร้างความมีส่วนร่วมและดึงดูดความสนใจจากผู้ติดตามใหม่ ๆ ด้วยการโพสต์ข้อความลงบนอินสตาแกรมวันละหลาย ๆ ครั้ง โดยหากวันไหนไม่มีรูปภาพที่เด็ดพอจะโพสต์ ให้หารูปภาพที่น่าสนใจในโลกออนไลน์มาโพสต์แทน เช่น Quotes โดน ๆ เผื่อมีคนมาแท็กต่อให้เพื่อนอ่าน แค่นี้ก็เรียกคนดูเพิ่มได้อีกมากโขแล้ว


2.  แฮชแท็กมีให้ใช้ก็ใส่ซะ !

          จัดหมวดหมู่ของโพสต์ด้วยการใส่แฮชแท็ก (#) ลงใต้รูปที่โพสต์ เพราะจากการวิจัยการใส่ข้อความแฮชแท็ก จะช่วยเพิ่มการมองเห็นเนื้อหา นอกจากนี้ควรสร้างแฮชแท็กชื่อร้านของเราใส่ไว้ด้วยทุกครั้ง เพราะการทำเช่นนี้จะสร้างหมวดหมู่ที่เฉพาะเจาะจง และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถหารูปที่ถูกแท็กได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ไม่ใช่ใส่แฮชแท็กเพื่อใส่คำยาว ๆ เล่นกันอย่างเดียวล่ะ

3. จัดโปรลดพิเศษหรือแจกของ

          ใช้กลยุทธ์การทำตลาดแบบฟรี ๆ ด้วยการเล่นเกมแจกรางวัล หรือลดราคาพิเศษเป็นช่วงระยะเวลาหนึ่ง โดยให้ผู้ใช้งานแชร์รูปภาพหรือใช้แฮชแท็กที่เราตั้งขึ้นในการรับสิทธินั้น ๆ ซึ่งเทคนิคนี้จะช่วยโฆษณาโปรไฟล์ของเราไปสู่ผู้ติดตามของลูกค้าอีกที ซึ่งเป็นโอกาสให้ผู้ใช้งานใหม่ ๆ กดติดตามเรา เพราะอยากมีส่วนร่วมกับโปรโมชั่นในอนาคต จนนำมาซึ่งฐานลูกค้าขนาดใหญ่ขึ้นได้

4. เชื่อมโยงทุกโซเชียลเน็ตเวิร์กเข้าหากัน

          ว่ากันตามจริงเครื่องมือในอินสตาแกรมยังขาดฟังก์ชั่นขั้นสูงแบบที่โซเชียลเน็ตเวิร์กอื่น ๆ อย่างเฟซบุ๊ก ไลน์ช็อป เป็นต้น เพราะถ้าไม่รู้จักชื่อร้านคงหาในอินสตาแกรมไม่เจอ ดังนั้นควรใส่ชื่ออินสตาแกรมเอาไว้ในโซเชียลเน็ตเวิร์กอื่น ๆ เพื่อให้คนตามมาเจอง่ายขึ้น และใส่โซเชียลเน็ตเวิร์กอื่น ๆ บอกไว้ทางอินสตาแกรมด้วยเช่นกัน

5. โฆษณาแฝงผ่านสติ๊กเกอร์และนามบัตร

          ลงทุนในสติ๊กเกอร์ที่มีราคาไม่แพงและนามบัตรที่บอกรายละเอียดของร้าน จากนั้นมอบให้ลูกค้าที่ซื้อสินค้าหรือบริการ หรือพกไว้มอบให้คนอื่น ๆ ก็ได้ เพื่อใช้เป็นตัวช่วยโฆษณาอีกช่องทาง แค่นี้ก็มีคนจำร้านคุณได้มากขึ้นแล้ว

          อย่ามัวแต่เสียเวลาฝากร้านกับดาราให้มีดราม่ากันอยู่เลย ลองมาโปรโมทธุรกิจให้ถูกวิธีแล้วขายดิบขายดีด้วยวิธีเหล่านี้กันดีกว่าเนอะ ^^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก amerikanki


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้