แอพโหลดวิดีโอจาก YouTube ดีๆอีก 3 ตัว AllTube Grabber, AllTube Player Pro และ YouTube Downloader เก็บไฟล์ในเครื่องได้ทันที

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2014-12-6 17:18| เปิดอ่าน: 12140| ความคิดเห็น: 0

แอพโหลดวิดีโอจาก YouTube ดีๆอีก 3 ตัว AllTube Grabber, AllTube Player Pro และ YouTube Downloader เก็บไฟล์ในเครื่องได้ทันที สำหรับ windows

ที่มา www.appdisqus.com
AllTube GrabberAllTube_Grabber_Lead-610x406.jpg

ข้อดีของแอพนี้คือ

 • เราสามารถดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอ รวมถึงเลือกโหลดเฉพาะไฟล์เสียงจากไฟล์วิดีโอนั้นๆได้ด้วย
 • สำหรับการดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอ สามารถเลือกความละเอียดได้ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดแบบธรรมดา หรือแบบ HD 720p น่าเสียดายที่ยังไม่มีตัวเลือกการดาวน์โหลดไฟล์แบบ Full HD ครับ
 • และที่สำคัญที่สุดคือเราสามารถเลือกตำแหน่งที่จะเก็บไฟล์นั้นในเครื่องของเรา ไม่ว่าจะเลือกเก็บไฟล์ไว้บนหน่วยความจำเครื่อง หรือเก็บไว้ที่ SD Card ก็สามารถทำได้
 • นอกจากนี้ยังสามารถอัพโหลดไฟล์วิดีโอขึ้นสู่บัญชี YouTube ของเราได้อีกด้วย

โดยเมื่อเราดาวน์โหลดมาแล้ว ตัวแอพจะมีหน้าจอการใช้งานดังรูป

การดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอก็ไม่ยากครับ โดยเมื่อเปิดแอพ AllTube Grabber ขึ้นมา เราก็จะเจอกับหน้าจอดังรูป ซึ่งในความเป็นจริง AllTube Grabber เป็นแอพที่เขียนขึ้นมาครอบเว็บบราวเซอร์นั่นเอง ทำให้การค้นหาไฟล์วิดีโอใน YouTube ทำได้ไม่ยาก และหลายๆคนน่าจะคุ้นเคยการใช้งานเว็บไซต์ YouTube อยู่แล้วครับ


AllTube_Grabber_1-610x357.jpg

เมื่อเราเจอวิดีโอที่เราต้องการแล้ว เราสามารถเริ่มการดาวน์โหลดวิดีโอที่ต้องการ โดยการปัดหน้าจอจากหน้าไฟล์วิดีโอไปทางซ้าย เพื่อเข้าสู่ส่วน Grabber และแตะที่คำสั่ง “Grab” จากนั้นระบบจะเริ่มประมวลผลสำหรับเตรียมตัวดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอ โดยเราสามารถเลือกดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอได้ 2 ความละเอียดคือแบบธรรมดา (Medium) หรือแบบ HD 720p รวมถึงเราสามารถเลือกดาวน์โหลดเฉพาะไฟล์เสียงได้ด้วย


AllTube_Grabber_3-610x358.jpg

เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้ว เราจะพบไฟล์วิดีโอที่เราดาวน์โหลดมาไว้ในส่วน My Video โดยหลังจากนี้เราจะสามารถเลือกโอนไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมา ไปเก็บไว้ในหน่วยความจำเครื่องหรือ SD Card ได้ โดยแตะที่ตัวเลือกดังรูปครับ

** ขั้นตอนนี้สำคัญ เพราะตอนที่แอพ AllTube Grabber ดาวน์โหลดไฟล์ครั้งแรก ไฟล์จะถูกเก็บอยู่ในตัวแอพซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้จากแอพ XBOX Music หรือ XBOX Video ครับ เราต้องโอนไฟล์จากแอพนี้ไปยังแอพ XBOX Music หรือ XBOX Video เอง


AllTube_Grabber_4-610x358.jpg

โดยในการโอนไฟล์ไปไว้ที่ตัวเครื่อง เราสามารถเลือกได้ว่าจะเก็บไฟล์นั้นๆไว้ที่ใด ซึ่งสามารถเลือกได้ระหว่างความจำเครื่อง (Phone storage) หรือ SD Card (ในตัวอย่างผมทดสอบด้วยเครื่องที่ไม่มี SD Card จึงไม่มีตัวเลือก SD Card ให้เลือกครับ)

นอกจาก YouTube แล้ว เรายังสามารถใช้แอพ AllTube Grabber ได้กับเว็บไซต์อื่นๆอย่าง Daily motion และเว็บไซต์ที่มีวิดีโอหลายๆเว็บได้อีกด้วย


อย่างไรก็ดี แอพนี้ยังมีข้อเสียคือ การโอนไฟล์ไปเก็บไว้ในโทรศัพท์ของเรานั้น เราไม่สามารถตั้งชื่อไฟล์ได้ ทำให้ไฟล์ที่เราโอนไปเก็บไว้ในโทรศัพท์ของเรามีชื่อไฟล์ที่เป็นค่ามาตรฐานของแอพ (ขึ้นต้นด้วย YT…. ) ซึ่งก็ได้แต่หวังว่าผู้พัฒนาจะแก้ไขจุดนี้ในอัพเดทต่อๆไป

** ผมทดสอบใช้การเปลี่ยนชื่อไฟล์ในแอพ File manager ต่างๆแล้วก็ไม่มีผลครับ ชื่อไฟล์จะเปลี่ยนให้จริง และเมื่อเราเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์แล้วชื่อไฟล์นั้นๆจะเปลี่ยนไปจริง แต่ชื่อไฟล์ในแอพ XBOX Video หรือ XBOX Music ในมือถือของเรานั้นไม่เปลี่ยนให้ด้วย


AllTube_Grabber_2-610x358.jpg

ชื่อไฟล์ยังไม่สามารถเปลี่ยนได้ในแอพ และชื่อไฟล์ในแอพ XBOX Music และ XBOX Video ยังแสดงผลแบบนี้อยู่ครับ
รวมถึงตัวแอพนี้เป็นแอพที่เขียนมาครอบเว็บบราวเซอร์อีกทีหนึ่ง ทำให้มันไม่รองรับการขยายหน้าจอดูวิดีโอให้เต็มหน้าจอได้ (ซึ่งเข้าใจได้เพราะวัตถุประสงค์ของแอพนี้คือการดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอครับ)


แอพ AllTube Grabber มีราคาอยู่ที่ 1.99 เหรียญหรือ 60 บาทและมีเวอร์ชั่นทดลองให้ได้ใช้งานกันก่อนครับ


Download AllTube GrabberAllTube Player Pro

AllTube_Player_Pro_Lead-610x406.jpg

นอกจาก AllTube Grabber แล้ว ทีม Kay61 ผู้พัฒนาแอพนี้ยังได้พัฒนาแอพอีก 1 แอพซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายๆกัน รวมถึงการใช้งานก็คล้ายกันมาก อย่าง AllTube Player Pro ซึ่งสามารถดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอจาก YouTube ได้เช่นกัน แต่มีข้อที่ต่างกับ AllTube Grabber คือ

 • มีช่องหรือ Channel มาให้ตั้งแต่แรก คือ YouTube, DailyMotion, Vimeo และ Flickr
 • ตัวแอพเป็นแอพสำหรับการดูไฟล์วิดีโอด้วย และสามารถขยายวิดีโอให้เต็มหน้าจอได้ (ไม่เหมือน AllTube Grabber)
 • ไม่สามารถดาวน์โหลดเฉพาะไฟล์เสียงได้
 • การดาวน์โหลดวิดีโอสามารถดาวน์โหลดได้ที่ความละเอียดมาตรฐานเท่านั้น ไม่รองรับการดาวน์โหลดไฟล์ HD

แอพ AllTube Player Pro มีราคาอยู่ที่ 1.49 เหรียญตือ 45 บาท และมีเวอร์ชั่นทดลองให้ใช้งานก่อนเช่นกัน


AllTube_Player_Pro_01-610x357.jpgDownload AllTube Player ProYouTube Downloader Free


ปิดท้ายด้วยแอพฟรีอย่าง YouTube Downloader Free ครับ

YouTube-Downloader_screen-610x358.png

แอพนี้เป็นแอพฟรีที่ขอนำมาปิดท้าย ซึ่งถึงแม้แอพนี้จะเป็นแอพฟรีก็ตาม แต่ว่าความสามารถก็ไม่ด้อยไปกว่าแอพเสียเงินครับ เพราะตัวแอพสามารถดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอได้เช่นกัน แต่มีข้อดีคือ

 • ไฟล์วิดีโอที่ดาวน์โหลดได้ได้นั้นจะมีชื่อไฟล์ตรงกับที่ปรากฏอยู่บน YouTube
 • ไฟล์วิดีโอที่ดาวน์โหลดมาจะอยู่ในโฟลเดอร์ video ของระบบ และสามารถเรียกดูแบบออฟไลน์ได้ผ่านแอพ XBOX Music และสามารถโอนไฟล์กลับไปยังคอมพิวเตอร์ได้ง่ายๆ ด้วยการเชื่อมต่อผ่านสาย USB ตามปกติ
 • สามารถดาวน์โหลดไฟล์ mp3 จากวิดีโอได้เช่นกัน แต่ต้องปลดล็อกผ่าน in-app purchase ในราคา 2.49 เหรียญหรือราว 90 บาท

การเก็บไฟล์ของแอพนี้ ขึ้นกับค่าที่เรากำหนดเอาไว้สำหรับการจัดเก็บวิดีโอใหม่ๆ (ที่เมนู การตั้งค่า –> ที่เก็บข้อมูลอัจฉริยะ) (Settings –> storage sense) เท่านั้น และเราไม่สามารถเลือกที่เก็บไฟล์ได้เองระหว่างการดาวน์โหลด

แต่สำหรับระบบ Windows phone 8.1 นั้น เราสามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติ file manager สำหรับการย้ายไฟล์ที่เพิ่งดาวน์โหลดมา ไปเก็บไว้ที่หน่วยความจำที่เราต้องการได้เอง


แอพนี้เป็นแอพฟรีสามารถดาวน์โหลดได้บนมือถือ Windows phone 8 และ 8.1 ทุกรุ่น และสำหรับบน windows phone 8.1 นั้นตัวแอพได้รับการปรับปรุงใหม่และสามารถทำงานได้ดียิ่งกว่าเดิมครับ


YouTube Downloader Free


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้