กูเกิลเปิดตัว Inbox แอพฯ เช็กอีเมลแนวใหม่ สำหรับ Gmail

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2014-10-26 10:17| เปิดอ่าน: 3153| ความคิดเห็น: 0

inbox-nexus6-500.png


ที่มา กระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Gmail

กูเกิลเปิดตัว Inbox แอพฯ เช็กอีเมลแนวใหม่ สำหรับใช้กับบัญชีของ Gmail

          เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2557 กูเกิลได้เปิดตัวแอพฯ Inbox แอพฯ สำหรับเช็กอีเมลแนวใหม่สำหรับใช้กับบัญชีของ Gmail ที่มีรูปแบบอินเทอร์เฟซและการใช้งานไม่เหมือนกับ Gmail หรือแอพฯ ใด ๆ โดย Inbox จะแสดงอีเมลในรูปคล้าย ๆ News Feed บนเฟซบุ๊ก เลือกส่วนสำคัญของแต่ละอีเมล เช่น รูปภาพ, เนื้อหาจากลิงก์ และอื่น ๆ มาแสดงให้ผู้ใช้ได้เห็นทันทีโดยที่ไม่ต้องเลือกเข้าไปอ่านข้างใน อีกทั้งยังสามารถแยกประเภทของอีเมลเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกเปิดดูได้สะดวกขึ้นอีกด้วย เช่น อีเมลสั่งซื้อสินค้าหรืออีเมลเกี่ยวกับธนาคาร ก็จะถูกนำมาแสดงในกลุ่มเดียวกัน โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าต้องการให้อีเมลประเภทจัดอยู่ในกลุ่มเดียวกัน

bigtopblog_fullres.gif


          นอกจากนี้ Inbox ยังมีฟีเจอร์อำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นระบบแจ้งเตือนให้ผู้ใช้สามารถบันทึกเตือนความจำหรือสิ่งที่ต้องทำเมื่อถึงเวลาที่กำหนดได้ อีกทั้งยังมีระบบผู้ช่วยที่ช่วยแนะนำสิ่งที่เป็นประโยชน์ได้ เช่น ถ้าผู้ใช้บันทึกให้แจ้งเตือนว่าอย่าลืมจองตั๋วเครื่องบิน ก็จะแสดงลิงก์เว็บไซต์สำหรับจองตั๋วเครื่องบินให้ด้วย และเมื่อถึงเวลาแจ้งเตือน ผู้ใช้ก็สามารถเลื่อนเวลาให้แจ้งเตือนอีกครั้งในภายหลังได้หากต้องการ

          ทั้งนี้ทางกูเกิลกำลังเปิดให้ผู้ใช้สนใจร่วมทดสอบการใช้งานแอพฯ Inbox โดยสามารถส่งอีเมลขอคำเชิญเข้าร่วมทดสอบได้ที่อีเมล inbox@google.com ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดให้คนทั่วไปได้ดาวน์โหลดไปใช้กันในเร็ว ๆ นี้

2.png
The Inbox that works for you


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้