Windows 10 โหลดฟรี แล้วตอนนี้ สามารถรันได้ทุกอุปกรณ์ ทั้งคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2014-10-4 11:14| เปิดอ่าน: 12244| ความคิดเห็น: 0

Windows 10 ปล่อยให้โหลดฟรี แล้ว สำหรับคนที่ต้องการจะทดสอบ หรือลองใช้ ซึ่งรูปแบบเรียบหรู สวยงามอย่างมาก  โดย สามารถรันได้ทุกอุปกรณ์ ทั้งคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน อีกด้วย มือถือ ที่รองรับ วินโดร์ ลองใช้กันดู อ่านรายละเอียดกัน

images_14122233641.jpgเผยโฉมอย่างเป็นทางการครับ สำหรับระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่แกะกล่องจาก ไมโครซอฟท์ ที่มีชื่อว่า Windows 10 โดยระบบปฏิบัติการ Windows 10 นี้ เป็นการนำเอาระบบปฏิบัติการทั้งหมดของ ไมโครซอฟท์ มารวมเป็นหนึ่งเดียว ทำให้สามารถรันได้ทุกอุปกรณ์ ทั้ง คอมพิวเตอร์, แท็บเล็ต รวมไปถึง สมาร์ทโฟน อีกด้วย

โดย Windows 10 นั้น มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งได้แก่images_14122234902.jpg

Snap Assist UI จะเป็นการจัดเรียงหน้าต่างโปรแกรมทั้งหมด ให้รวมอยู่ในหน้าจอเดียว ซึ่งปกติ เวลาผู้ใช้เปิดหลายๆ โปรแกรมพร้อมๆ กัน จะเรียงอยู่บน Taskbar ยิ่งเปิดโปรแกรมไว้เยอะเท่าไหร่ ก็จะต้องเสียเวลามาไล่ดูมากเท่านั้น แต่ Snap Assist UI จะรวมทุกโปรแกรมมาไว้ในหน้าต่างเดียว ทำให้สามารถเลือกใช้งานได้ง่ายขึ้นนั่นเอง แต่ฟีเจอร์นี้ เหมาะกับอุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอกว้างพอสมควร อย่างเช่น หน้าจอคอมพิวเตอร์ ถ้าเป็นสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต อาจจะใช้งานลำบากเล็กน้อยครับ

images_14122236503.jpg


Task View เป็นฟีเจอร์การสลับใช้งาน Desktop ครับ โดยสามารถเพิ่มสูงสุดได้ 4 หน้าจอ ทำให้ผู้ใช้สามารถสลับทำงานไปมาระหว่าง Desktop ได้ คล้ายกับการทำงานในรูปแบบ Multitasking นั่นเองContinuum เป็นฟีเจอร์สำหรับการใช้งานทัชสกรีน โดยจะทำงานก็ต่อเมื่อมีการถอดคีย์บอร์ดออก และ Continuum จะทำการปรับ UI ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ลองชมคลิปประกอบครับ

images_14122236684.jpg

สุดท้าย น่าจะเป็นฟีเจอร์ที่หลายๆ ท่านรอคอย นั่นก็คือ นำปุ่ม Start กลับมาแล้ว แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์เล็กน้อย ด้วยการนำอินเทอร์เฟสของ Windows 8 มาใส่ไว้ใน Start Menu ด้วย ซึ่งสามารถปรับแต่งขนาดได้ตามใจชอบ

สำหรับฟีเจอร์ข้างต้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ Windows 10 เท่านั้น เนื่องจากรุ่นที่นำมาสาธิต เป็นเพียงเวอร์ชันทดสอบเท่านั้นโดย Microsoft จะปล่อย Windows 10 เวอร์ชัน Technical Preview ซึ่งไม่ใช่รุ่นที่วางจำหน่ายจริง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนเวอร์ชันเต็ม จะเปิดตัวอีกทีต้นปีหน้าครับรายละเอียดเพิ่มเติม : theverge.com

บทความและภาพจาก  techmoblog.com

ดาวน์โหลด Windowns 10


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้